Tuesday, 19/01/2021 - 22:35|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU CÔ-VÍT 19

Sáng ngày 11/5/2020 tất cả học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 2 trở lại trường học sau kỳ nghỉ Cô-vít 19. Từ lúc 06g 00 phút, các thầy cô của Trường, bộ phận y tế và Lãnh đạo nhà trường bắt đầu đón học sinh xếp hàng để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, 100% học sinh, giáo viên của trường đều đeo khẩu trang.

 

Sáng ngày 11/5/2020 tất cả học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 2 trở lại trường học sau kỳ nghỉ Cô-vít 19. Từ lúc 06g 00 phút, các thầy cô của Trường, bộ phận y tế và Lãnh đạo nhà trường bắt đầu đón học sinh xếp hàng để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, 100% học sinh, giáo viên của trường đều đeo khẩu trang.

Giáo viên đo thân nhiệt HS trước khi vào học

 

Sau khi được đo thân nhiệt, các em được quý thầy cô hướng dẫn đến các bồn rửa tay với sự chuẩn bị 12 bồn rửa tay, các xà phòng Lifebuoy rất sạch sẽ, chu đáo của nhà trường.

 

Tiết đầu tiên, thay vì tập trung học sinh ngoài sân trường, tổ chức sinh hoạt dưới cờ như thường lệ thì giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường, giáo dục HS thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, tăng cường tập luyện thể dục, thể thao, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, chủ động cung cấp thông tin về sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè cho nhà trường và cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường, thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ, thông thoáng trước, trong và sau mỗi buổi học

Học sinh rửa tay phòng chống dịch bệnh

Phụ huynh đưa đón con đến trường được thông báo không vào trường mà để các bé tự vào theo sự hướng dẫn của quý thầy cô và nhân viên y tế. “Sau quá trình nghỉ để phòng dịch Covid-19, cháu rất háo hức trở lại trường. Ngoài ra, tôi cũng trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay khô và dặn cháu phải thường xuyên sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho mình và các bạn trong lớp”, chị Linh – PHHS lớp Bốn/1 cho biết.

Nhiều gia đình cẩn thận trang bị thêm cho con mình bình nước cá nhân để hạn chế thấp nhất việc dùng chung đồ ở lớp.

 Theo chỉ đạo của cô Võ Thị Ngân - Hiệu trưởng nhà trường: “Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, nhà trường luôn thông báo đến các lớp không cho học sinh tụ tập đông. Đặc biệt, giờ ra chơi các lớp sẽ tự chơi với nhau trong lớp hoặc bên ngoài phía hành lang. Thầy, cô giáo kiểm soát chặt chẽ để các lớp hạn chế tiếp xúc nhau, nhắc các em đeo khẩu trang đúng lúc theo quy định.”

HS rửa tay với dung dịch sát khuẩn

Nhiều ngày trước, nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn giấy, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng. Quý thầy cô và phụ huynh học sinh cùng nhau vệ sinh tất cả phòng học như lau bàn, ghế, dụng cụ học tập, đồ dùng dạy học, nền phòng học,… nhằm đảm bảo vệ sinh sức khoẻ cho các em trước khi trở lại học. Đặc biệt, nhà trường cũng phát hoang bụi rậm, cỏ cây, khai thông các rảnh phòng chống lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và một số loại bệnh khác. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm liên hệ với phụ huynh học sinh qua Facebook, tin nhắn Zalo nhóm lớp để phụ huynh chuẩn bị đủ mọi điều kiện cho học sinh đến trường.

Giờ tan học, các lớp được bố trí ra về theo thứ tự, không cùng tan một lúc khối 1 và khối 2 ra trước 10 phút so với các khối lớp còn lại tránh tập trung đông học sinh. Phụ huynh học sinh tuyệt đối không được vào cổng trường đón các em mà chỉ đứng ngoài cổng chờ các em ra về theo thứ tự.

Theo thống kê đến chiều ngày 12/5/2020 tất cả học sinh đều khỏe mạnh, đi học đầy đủ, đúng giờ, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ dịch dài đã diễn ra an toàn, GV, HS và phụ huynh rất an tâm, phấn khởi.

Nguồn tin: Hiện Cảnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết