HỘI THẢO CẤP HUYỆN CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY MÔN TOÁN, TIẾNG VIỆT 1 – CGD_ MỸ HỘI

Thứ bảy - 09/12/2017 13:22
HỘI THẢO CẤP HUYỆN CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY  MÔN TOÁN, TIẾNG VIỆT 1 – CGD_ MỸ HỘI

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018, sáng ngày 22/12/2017, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Mỹ Hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy Môn Toán, Tiếng Việt – CGD. Chủ tọa Hội nghị là Thầy Nguyễn Thanh Việt, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh; các đồng chí là chuyên viên, là mạng lưới cốt cán thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các Trường Tiểu học trong huyện; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 100 giáo viên dạy lớp 1, trong đó khoảng 27 người đang trực tiếp thực hiện dạy tiếng Việt lớp 1_ Công nghệ giáo dục.

Mở đầu buổi Hội thảo, tất cả các thành viên tham dự hội thảo đã được dự giảng Bài: Vần không có âm cuối /ia/ (gồm 4 việc) do cô Võ Thị Thùy Trang, cô Lê Thị Tuyết Mai là giáo viên trường TH Mỹ Hội 1 thực hiện và Tiết Toán bài Luyện tập chung do Thầy Nguyễn Đức Mạnh giáo viên trường TH Mỹ Hội 2 thực hiện. Các tiết dạy đã được thực hiện theo đúng thiết kế của chương trình quy định. Ngoài ra cũng dành thời gian thảo luận hoạt động trải nghiệm về An toàn giao thông của Trường TH Mỹ Hội 1 thực hiện trong năm học 2017-2018.

Trang
Cô Võ Thị Thùy Trang thực hiện tiết dạy

Trên cơ sở điểm tựa 03 tiết dạy, các thành viên tham dự hội nghị đã tiến hành trình bày, trao đổi những kinh nghiệm, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy tiếng Việt lớp 1_ Công nghệ giáo dục. Đã có vài chục lượt câu hỏi được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các nhà trường trình bày, đưa ra thảo luận.

CANH
Toàn cảnh Hội nghị

Tất cả những câu hỏi chất vấn, những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong khi thực hiện dạy môn Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục đã được đại diện Hội đồng bộ môn cấp Huyện các môn Tiếng Việt và Toán chia sẻ, giải đáp trực tiếp tại hội nghị:

CHIA SE
Hội đồng bộ môn chia sẻ, giải đáp trực tiếp tại hội nghị

Tổng kết buổi Hội thảo Thầy Nguyễn Thanh Việt, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Cao Lãnh đã đánh giá kết quả buổi Hội thảo như sau:
 

CHOT

Các Trường Tiểu học: Mỹ Hội 1 và Mỹ Hội 2 đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác tổ chức; chuẩn bị các tiết dạy minh họa rõ ràng, đảm bảo tiến trình theo quy định. Các đại biểu tham dự Hội thảo thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian, tích cực thảo luận và trao đổi những vướng mắc về nội dung chương trình, phương pháp, kĩ thuật dạy học trong quá trình triển khai dạy học TV1 – CGD. Một số yêu cầu trong thời gian tới:

1. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc hướng dẫn dạy học Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục.

2. Tăng cường công tác tư vấn, kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện tại các cơ sở giáo dục để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo tiến độ và nội dung theo quy định.

3. Tăng cường tổ chức hội thảo, chuyên đề để nâng cao kĩ năng giảng dạy cho giáo viên.

4. Các trường dạy học TV1 – CGD trong huyện tăng cường công tác kiểm tra, dự giờ thăm lớp, tổ chức các chuyên đề về dạy học TV1 – CGD để giáo viên trao đổi kinh nghiệp thống nhất phương pháp dạy học. Lưu ý đối với giáo viên dạy TV1 – CGD:

- Quy trình dạy học cần bám sát thiết kế.

- Phương pháp: Giáo viên phải làm mẫu chuẩn xác, giao nhiệm vụ cho học sinh phải rõ ràng, phát âm chuẩn; cần phải chú ý đến rèn kỹ năng viết cho học sinh; phải kiểm soát đến từng cá nhân học sinh trong quá trình dạy học và phải chú ý đến sự phân hóa đối tượng học sinh trong một lớp để điều chỉnh phương pháp dạy học sao cho đạt hiệu quả nhất; không làm sẵn, làm thay cho học sinh.

- Kĩ thuật: Khi giao việc, giáo viên cần thể hiện qua các ký hiệu; linh hoạt trong tổ chức các hoạt động học tập.

Kết thúc buổi hội thảo, các thành phần về tham dự đều thỏa mãn vì mọi vấn đề liên quan đến thực hiện dạy Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục, và Môn Toán đều được giải trình, chia sẻ. Hội nghị thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Lê Cao Phong

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Cao Lãnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây