Sunday, 26/05/2019 - 22:26|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY HỌC MÔN TIẾNG ANH VÀ TOÁN Ở CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC

Vào ngày 08/02/2018 được sự thống nhất của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chuyên môn cấp tiểu học huyện Cao Lãnh năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Ba Sao 1 phối hợp cùng trường Tiểu học – Trung học cơ sở Thiện Mỹ đăng cai tổ chức buổi Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy phân môn Tiếng Anh và Toán 3 cấp tiểu học.

Hội thảo

chia sẻ kinh nghiệm dạy học môn Tiếng Anh và Toán

trong các Trường Tiểu học trên địa bàn huyện Cao Lãnh

 

             Vào ngày 08/02/2018 được sự thống nhất của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chuyên môn cấp tiểu học huyện Cao Lãnh năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Ba Sao 1 phối hợp cùng trường Tiểu học – Trung học cơ sở Thiện Mỹ đăng cai tổ chức buổi Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy phân môn Tiếng Anh và Toán 3 cấp tiểu học. Hội thảo lần này có 128 đại biểu gồm cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 và toàn thể giáo viên dạy Tiếng Anh của các trường tiểu học, TH-THCS trong toàn huyện về tham dự.

Ban Tổ chức hội thảo

            Sau phần khai mạc, đại biểu và khách dự được xem hai tiết dạy môn Tiếng Anh lớp 5 (do cô Lê Thị Thu Trang – Giáo viên trường Tiểu học Ba Sao 1) và Toán 3 (do thầy Nguyễn Văn Thanh – Giáo viên trường Tiểu học - Trung học cơ sở Thiện Mỹ). Sau dự giờ, được sự gợi ý của Hội đồng chuyên môn, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ một số vấn đề còn vướng mắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Đại diện các Tổ chuyên môn đã chia sẻ và tháo gỡ từng vấn đề cụ thể. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chốt lại vấn đề trọng tâm và có những ý kiến chỉ đạo giúp cho giáo viên trong huyện thống nhât về phương pháp và quy trình tiết dạy.

            Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Việt – Phó Trưởng phòng – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh nhấn mạnh tầm quan trọng của môn Tiếng Anh trong giáo dục tiểu học. Qua môn học giúp các em tìm tòi, khám phá thêm được ngôn ngữ mới đến từ đất nước Anh xa xôi và là ngôn ngữ khá thông dụng hiện nay trên thế giới. Cần phát hiện sớm những em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia các cuộc thi ngay ở bậc tiểu học. Bởi ở lứa tuổi này, các em phát triển về mặt ngôn ngữ rất nhanh và vô cùng nhạy bén. Đối với môn Toán, người giáo viên đứng lớp cần khắc sâu kiến thức cho học sinh để các em nhớ lâu và nhất là sau khi các em biết và giải quyết xong một vấn đề theo yêu cầu và mục tiêu tiết học. Đặc biệt lưu ý khi tổ chức cho học sinh làm quen, học tập các dạng bài tập về dãy số đó là giúp các em phát hiện được quy luật của nó.

         Sau ngày hôm nay, mỗi giáo viên tham dự đã có thêm một số kinh nghiệm hỗ trợ hết sức đắc lực để thành công hơn trong quá trình giảng dạy, góp phần đưa thành tích giáo dục huyện nhà ngày một cao hơn.

          Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mỗi đại biểu tham dự đều rất vui mừng và phấn khởi bởi đã có thêm được nhiều kiến thức vô cùng bổ ích làm hành trang tiếp bước con đường sự nghiệp giáo dục mà mình đã chọn.


Tác giả: Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Sao 1
Nguồn: Trường Tiểu học Ba Sao 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết