Tuesday, 19/01/2021 - 21:14|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHÀ TRƯỜNG TỔNG VỆ SINH CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2020 - 2021

             

NHÀ TRƯỜNG TỔNG VỆ SINH CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Sáng ngày 01/8/2020, Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 2 tích cực thực hiện vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học nhằm chào đón năm học mới 2020 - 2021 cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp và giáo viên phụ trách các phòng chức năng trường phải khẩn trương chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất như mọi năm nhưng có thêm một nhiệm vụ mới là chuẩn bị kỹ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, toàn thể cán bộ, giáo viên thực hiện việc quét dọn vệ sinh các khu vực sử dụng chung như: hành lang, sân trường, nhà vệ sinh giáo viên, nhà vệ sinh dành cho học sinh, lối đi lại,… Cắt tỉa, loại bỏ các cành cây gần phòng học tạo thông thoáng xung quanh khu vực học tập. Trong 25 phòng học, phòng làm việc và 13 phòng chức năng được thầy cô tiến hành lau chùi bằng các dung dịch sát khuẩn trên các bề mặt bàn, ghế, bảng, tay cầm các cửa, đồ dùng dạy học, các phương tiện luyện tập thể dục thể thao, các phương tiện nghe nhìn phải đảm bảo các quy định về vệ sinh.

Để đảm bảo vệ sinh các phòng học, nhà trường đã trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết phục vụ vệ sinh cho giáo viên và nhân viên nhà trường. Trang bị phương tiện phòng hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang,… Sau đó, giáo viên lau các vật dụng, thiết bị trong phòng, cửa ra vào, tay nắm cửa bằng khăn ướt, lau lại bằng khăn khô, mở cửa sổ, cửa chính thông thoáng phòng học. Dùng cây lau để lau sạch sàn nhà và có sử dụng dung dịch lau sàn. Sau khi lau xong, giáo viên thu dọn dụng cụ vệ sinh để đúng nơi quy định, sắp xếp bàn ghế lại gọn gàng, ngăn nắp.

 Hiệu trưởng nhà trường, bà Võ Thị Ngân cho biết, sau những kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 từ học kỳ 2 của năm học 2019-2020 vừa qua, đến nay nhà trường đã chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch. Nhà trường đã xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó dạy và học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi. Hiện nay, nhà trường đang triển khai cho toàn thể giáo viên trong nhà trường thực hiện tinh thần dạy học trong điều kiện bình thường mới để hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2020-2021 sắp tới. Theo đó, nhà trường sẽ vừa dạy vừa phòng chống dịch hiệu quả dựa trên tinh thần chủ động luôn được đề cao, cơ sở vật chất phòng chống dịch luôn sẵn sàng, học sinh và phụ huynh luôn chủ động hợp tác.  

Bên cạnh đó, Lãnh đạo nhà trường cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt và tinh thần phòng chống dịch luôn ở mức cao nên phần nào các phụ huynh học sinh có thể an tâm. Dù vậy tinh thần đề phòng trước các nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 phải luôn được chủ động. Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở không chỉ trong học sinh mà cần phổ biến rộng rãi cho cả phụ huynh. Nếu phụ huynh hay học sinh nào có điều kiện dùng điện thoại thông minh thì nên cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm hỗ trợ việc truy vết tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm Covid-19.

Qua buổi vệ sinh trường, lớp học, cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã dọn dẹp hết các phòng học và các phòng chức năng nhằm tạo tư thế chuẩn bị đón các em vào năm học mới 2020 - 2021 vào ngày 01/9/2020.

Nguồn tin: Hiện Cảnh

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hiện Cảnh - Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Mỹ Thọ 2
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết