Monday, 28/11/2022 - 17:37|
Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Cao Lãnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHỊ MỸ TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN – HIỆU QUẢ NĂM 2020

 

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHỊ MỸ

TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN – HIỆU QUẢ NĂM 2020

 

 

Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, do đó cần sử dụng nguồn năng lượng này một cách thông minh, hiệu quả và tiết kiệm. Nhằm giúp các em có thêm kiến thức khi sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm và có hiệu quả, tránh lãng phí. Bởi nguồn năng lượng điện nếu sử dụng đúng thì được nhiều người dùng. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy hiểm đến tính mạng con người. Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2020 Liên Đội trường Tiểu học Nhị Mỹ tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn – hiệu quả.

 

 


        Tham dự buổi tuyên truyền với Liên Đội có thầy Phan Văn Ninh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nhị Mỹ, cùng 23 giáo viên chủ nhiệm và 408 học sinh tại điểm Cái Vừng.

 

 

 
  

Thầy Phan Văn Ninh - Hiệu trưởng Trường TH Nhị Mỹ tham dự buổi tuyên truyền

 

Qua buổi tuyên truyền giúp học sinh trang bị thêm kiến thức, hiểu và biết cách sử dụng điện hằng ngày khi ở trường đạt hiệu quả và an toàn. Đồng thời các em tuyên truyền người thân sử dụng hợp lý nguồn điện thông qua các thiết bị như quạt, ti vi, bàn ủi, bóng đèn .... đạt hiệu quả.

 

Học sinh chăm chú theo dõi nội dung tuyên truyền an toàn và tiết kiệm điện

Bên cạch đó giúp học sinh biết tận dụng ánh sáng tự nhiên vì ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tạo ra một môi trường học tập thoải mái hơn so với ánh sáng của bóng đèn điện thường có trong các lớp học, giúp tập trung, tỉnh táo và cải thiện hơn tâm trạng người học. Nếu như ánh sáng mặt trời đủ chiếu sáng phòng học, hãy tận dụng tối đa nguồn năng lượng thiên nhiên này bằng cách tắt các bóng đèn để tiết kiệm điện. Ngoài ra, việc tắt đèn còn giúp phòng học mát hơn trong thời tiết nắng nóng và không quên tắt đèn, tắt quạt  khi ra khỏi phòng học.

 

 

 

 

 
  

Học sinh tham gia phát biểu ý kiến về sự hiểu biết của bản thân về sự dụng điện an toàn - hiệu quả

 

 

 

                

        Trong buổi tuyên truyền các em học sinh được tham gia phát biểu ý kiến sự hiểu biết của bản thân trong việc sử dụng điện an toàn và hiệu quả, những kiến thức mà các em vừa tìm hiểu, những câu hỏi xử lý tình hướng gần gũi với thực tế.... Liên đội Trường TH Nhị Mỹ đã khuyến khích cho những câu trả lời chính xác là một phần quà nhỏ và đã tạo không khí thật vui tươi với nhiều cánh tay hăng hái phát biểu.

Buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn – hiệu quả năm 2020 của Liên Đội Trường Tiểu học Nhị Mỹ đã thành công tốt đẹp.

 

                                                          Người đưa tin: Nguyễn Thanh Lâm - Phó Hiệu trưởng Trường TH Nhị Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Lâm - Phó HT Trường TH Nhị Mỹ
Nguồn:Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hiền Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết