Tuesday, 19/01/2021 - 23:03|

TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM  HỌC 2020 - 2021

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về trách nhiệm, năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, AIDS, phòng, chống bạo lực học đường và giáo dục an toàn giao thông đảm bảo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh. Qua đó phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp học sinh có biểu hiện vi phạm pháp luật và nội quy trường lớp. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật tại 100% các cơ sở giáo dục.

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020 tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Mỹ Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh phối hợp với Công an huyện Cao Lãnh tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về An ninh trật tự trong nhà trường cho hơn 1.600 học sinh và 70 giáo viên của Trường Trung học sơ sở thị trấn Mỹ Thọ, tham dự buổi tuyên truyền còn có 39 cán bộ quản lý thuộc 20 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung học cơ sở, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông cùng tham dự.

Qua buổi tuyên truyền giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống vi phạm pháp luật cho học sinh. Giúp học sinh biết cách phòng tránh các loại tội phạm ma túy, ANTT, tai nạn giao thông, biết tự bảo vệ mình và người thân trước những hiểm họa của các loại tội phạm… Đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục đào tạo về phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và các loại tội phạm học đường.

Sau buổi tuyên truyền điểm tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Mỹ Thọ, Công an huyện Cao Lãnh sẽ tiếp tục tuyên truyền tại 19 đơn vị trường học còn lại trên địa bàn Huyện trong tháng 10/2020.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Hoàng Hạnh (Tổ THCS)

Tác giả: Nguyễn Văn Hoàng Hạnh (Tổ THCS)